CỔ PHIẾU MẠNH BẤT THƯỜNG TRONG THỊ TRƯỜNG GIẢM GIÁ (CON GẤU)

Những cổ phiếu mạnh bất thường khi thị trường con gấu xảy ra, nên được đặc biệt quan tâm, hàng trăm năm qua ở thị trường chứng khoán Mỹ, và hàng chục năm nay ở thị trường chứng khoán VN, thì đây chính là những cổ phiếu có thể dẫn dắt thị trường, là những cổ phiếu đầu bảng, hàng đầu, giúp nhà đầu tư kiếm được những khoản lợi nhuận lớn nếu họ có thể mua và nắm giữ chúng trong một thời gian dài.

Từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, trong thị trường con gấu năm 2015( là thị trường giảm giá trên 20%), cổ phiếu CTD — Công ty Cổ phần Xây dựng COTECCONS(là công ty xây lắp hàng đầu Việt Nam, CTD có nhiều năm liên tiếp tăng trưởng mạnh nhiều liên tiếp tăng trưởng ấn tượng, không vay vốn ngân hàng, lượng tiền mặt hàng nghìn tỷ,,,) lại đi ngược tăng giá trong khi thị trường chung đang rơi mạnh, thời điểm này hầu hết các cổ phiếu đều đang giảm kha khá. Cổ phiếu này sau đó đã tăng 329% trước khi đạt đỉnh ở tháng 11/2017. CTD là cổ phiếu xây lắp dẫn đầu ngành và cũng tăng giá đầu tiên, nhưng cổ phiếu xây lắp tăng mạnh nhất trong thị trường tăng giá đó là HBC, HBC đã tăng giá gần 500% trong giai đoạn này.

Ở thị trường con gấu năm 2018, ngày 14/6/2018 cổ phiếu HNG—Công ty cổ phần Cao su Hoàng Anh Gia Lai, là doanh nghiệp đang làm ăn khó khăn, ngập trong nợ nần, bất ngờ tăng mạnh, trong khi thị trường vẫn đang rơi. Cổ phiếu này sau đó đã tăng trên 100% với kì vọng doanh nghiệp sẽ khởi sắc khi mà tập toàn Thaco Trường Hải nâng dần tỉ trọng cổ phiếu HNG, nhà đầu tư hy vọng với nguồn vốn hùng manh, cùng khả năng quản lý hiệu quả của Thaco, thì Công ty cổ phần Cao su Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở mình thành doanh nghiệp nông nghiệp hàng đầu khu vực. 

Ngoài thị trường con gấu thì khi thị trường chứng khoán ở những xu hướng giảm ngắn và trung hạn, các cổ phiếu mạnh đi ngược dòng, mạnh bất thường cũng là đối tượng đặc biệt quan tâm, vì đây có thể là các cổ phiếu đầu bảng, dẫn đầu, dẫn dắt của thị trường ở thời gian tới.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281