Bản tin thị trường ngày 14/9/2020—-tiếp tục thận trọng, các cp dẫn dắt tiếp tục bứt phá, xuất hiện nhiều nhóm ngành (ngân hàng, dược phẩm, đá, tôm) và cp tăng giá mới như DCM, FMC, BMP, DVN, IMP….

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang giống một thị trường đầu cơ chờ giá xuống, ở đó hầu như tất cả các ngành, nhóm ngành, và cổ phiếu lần lượt breakout, tăng giá thu hút dòng tiền bên ngoài vào tham gia. Ở tuần trước những ngành mới xuất hiện như tôm, dược phẩm, ngân hàng, ngành đá… bắt đầu vào giai đoạn 2 giai đoạn tăng giá. Trong khi đó các cổ phiếu dẫn dắt cũng lần lượt thay nhau tăng giá làm thị trường có vẻ khá sôi động. Tuy nhiên phiên hôm nay tiếp tục là 1 phiên phân phối, sau khi thị trường chỉnh nhẹ ở đỉnh gần nhất 904.x, tranh cãi đâu là phiên phân phối thì mỗi người 1 ý và đúng là khi có đủ 6 phiên phân phối thì thị trường chỉnh nhẹ, đi ngang hay bật tăng mạnh thì không ai biết trước được. Nhưng cách thị trường đang vận hành khá giống với thị trường đầu cơ chờ giá xuống (cố phân phối trước khi điều chỉnh mạnh), điều đó làm mình e ngại mà không tham gia giao dịch ở thời điểm hiện tại.

Các cổ phiếu dẫn dắt ở các ngành vẫn lầm lũi tăng giá, như một lực đẩy hút thị trường đi theo nó. Chúng ta có thể kể một số cổ phiếu nổi bật như bên dưới. Nghịch lí của sự lựa chọn là khi có quá nhiều thứ để chọn thì ta sẽ không biết chọn cái gì, nên ta sẽ chọn đứng ngoài mà cho dễ, việc khó để các pro làm

DGW– ngành công nghệ:

CSV- Ngành hóa chất:

LHG– Ngành KCN:

PDR– ngành BĐS:

BFC- Ngành phân bón:

PLC– hưởng lợi đầu tư công:

Ngoài ra ở tuần qua thị trường đã có 2 ngành mới tăng giá đó là tôm và dược phẩm.

FMC— Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta- ngành tôm

MPC– Thủy sản Minh Phú

Dược phẩm:

Ngành ngân hàng thì ngoài VIB, CTG, ACB đã breakout thì phiên nay xuất hiện LPB

Ngành đá: ngoài DHA đã tăng từ trước, thì tuần vừa qua 2 cp KSB và C32 tạo điểm mua ở mô hình cốc tay cầm

Ngành phân thì phiên nay DCM breakout:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281