3 BƯỚC TRƯỞNG THÀNH TRONG TƯ DUY ĐẦU TƯ

Trong vài tuần nay có rất nhiều ndt thua lỗ 10-20% tài khoản, điều đó có thể ít nhiều sẽ tác động đến tư duy đầu tư của họ. Chúng ta hãy cùng xem ndt qua thời gian sẽ thay đổi mục tiêu chọn cp của họ như thế nào nhé:
1. Giai đoạn 1: đầu tiên những nhà đầu tư có khả năng bao quát thị trường hẹp, họ thường mua cp vì niềm tin, sở thích theo khuyến nghị của người khác, trang đầu tư hay vì chuyên môn. Ví dụ như có nhiều ndt họ chỉ mua 1-2 cp trong nhiều năm, mặc dù các DN này có chất lượng thấp, hoặc tăng trưởng chậm. https://cafef.vn/lam-giau-tuoi-20-sinh-vien-dai-hoc-om…
Hoặc có nhiều ndt chuyên sâu (những người chỉ mua 1-2 ngành, trong đó có cả các chuyên gia, hoặc quản lý quĩ). Cứ khi nào ngành của họ tăng thì họ chiếm hotlight, họ nổi bật, nhưng trong nhiều thời gian khi ngành của họ giảm mạnh, hoặc chìm vào quên lãng thì chúng ta không thấy họ nhiều nữa. Rõ ràng những cách đầu tư này tỏ ra yếu thế ở ttck, thị trường có hàng nghìn cp và hàng chục ngành, nhóm ngành. Vì thế việc có khả năng bao quát rộng hơn, sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội hơn, có khả năng luân chuyển dòng vốn đầu tư để tạo hiệu quả đầu tư tốt hơn nhiều.
2. Giai đoạn 2: sau khi những ndt ở trường hợp 1 nhận ra những yếu điểm của mình thì có thể họ sẽ thay đổi tư duy đầu tư theo hướng tích cực hơn. Họ bất đầu nhận ra việc đặt tiền vào các cp đang tăng giá, đang mạnh hơn thị trường sẽ đem lại hiệu quả đầu tư cao hơn hẳn cách thức trên. Họ bắt đầu mua các cp ở những ngành đang mạnh, đang thu hút được dòng tiền của các ndt tổ chức, dòng tiền thông mình tham gia Và lúc này, họ bắt đầu thấy một số khoản đầu tư của mình đem lại hiệu quả cao, với nhiều cp tăng giá mạnh hơn trước. Tuy nhiên, họ lại gặp nhiều quí, hoặc 1 số năm mà thành tích đầu tư không tốt, thua vnindex, thậm chí thua lỗ nặng, hoặc họ bỏ lỡ phần lớn các cp tăng mạnh nhất trong thời kỳ đó. Lúc này họ bắt đầu nhận ra mình cần phải có kĩ năng lựa chọn cp sắc bén hơn nữa.
3. Giai đoạn 3: sau khi nếm trải qua nhiều mất mất, nhiều lần bỏ lỡ cơ hội ở nhiều năm, nhiều tháng, nhiều giai đoạn thị trường. Nhà đầu tư nhận ra, họ nên bỏ tiền vào các cp dẫn dắt, dẫn đầu, đầu bảng và siêu hạng của thị trường thì họ mới thực sự kiếm được nhiều tiền, có lợi nhuận đều đặn, ổn định và tạo ra lợi nhuận thực sự khác biệt so với đám đông ndt khác. Bởi vì cp dẫn dắt luôn tăng giá gấp 5-20 lần thị trường chung cho nên việc mua và nắm giữ các cp này sẽ giúp danh mục đầu tư của ndt tăng mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong nhiều thời điểm mà thị trường tăng nhẹ, đi ngang, hoặc điều chỉnh giảm giá, chỉ có cp dẫn dắt là tăng giá đủ mạnh, còn đa số cp khác chỉ tăng rất yếu hoặc giảm giá —> việc sở hữu cp dẫn dắt mới tạo được lợi nhuận trong danh mục ở những thời điểm thị trường khó khăn, hoặc phân hóa cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281